Khoảng trống miễn dịch là gì?

Rất nhiều mẹ gửi câu hỏi đến cho chuyên gia dinh dưỡng rằng không hiểu sao bé cứ ốm suốt, đi khám thì chẳng ra bệnh gì, nhưng cứ hơi thay đổi thời tiết hay thay đổi môi trường tí là ho rồi sổ mũi rồi sốt. Người ngợm thì cứ bé con con, chẳng lớn chẳng phổng ra tí nào?

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng, bé được thừa hưởng những kháng thể tự nhiên từ sữa mẹ, đặc biệt là từ SỮA NON (những giọt sữa đầu tiên mẹ tiết ra trong vòng 48h sau sinh). Nhưng ngay khi bước sang giai đoạn 6 tháng, lượng kháng thể trong sữa mẹ giảm hẳn, bé lại sang giai đoạn tập ăn dặm, cơ thể phải tiếp nhận thêm nhiều loại thức ăn mới, bé bú mẹ cũng ít hơn trước. Thiếu hụt kháng thể trong giai đoạn này chính là khởi đầu cho cuộc chiến ốm vặt không hồi kết của mẹ và bé.

Khi bé đến giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, nhiều mẹ vì không có người trông nên cho bé đi lớp sớm. Bình thường ở nhà cả ngày chẳng đi đâu, thì bé khỏe mạnh. Nhưng khi đi lớp, môi trường thay đổi, bé tiếp xúc với nhiều người hơn, có nhiều nguy cơ mầm bệnh hơn. Hầu hết các bé ở giai đoạn này hệ miễn dịch còn non yếu, nên rất dễ lây nhiễm chéo nhau. Chỉ cần 1 bé ốm là các bé khác cũng lây rất nhanh chóng.

Tất cả những biểu hiện đó đều là do “ khoảng trống miễn dịch “, bắt đầu từ giai đoạn 6 tháng cho đến 3 tuổi. Giai đoạn bé dần tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, trong khi hệ miễn dịch lại chưa kịp hoàn thiện, nếu mẹ không bổ sung thêm kháng thể cho bé, cơ thể bé sẽ rất dễ bị mầm bệnh, virus từ bên ngoài xâm nhập.

Zalo
Khoảng Trống Miễn Dịch Của Trẻ

Vậy làm thế nào lấp đầy được khoảng trống miễn dịch cho bé?

Tin mừng cho mẹ là các nhà khoa học đã chứng minh được thành phần kháng thể trong sữa non của bò mẹ cũng tương tự với sữa non của mẹ. Hơn nữa, trong sữa non bò cũng có thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển về thể chất và cả trí não của bé.

Như mẹ đã biết, lượng kháng thể tự nhiên và an toànnhất cho bé là ở sữa non. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, sữa non chỉ tiết ra trong vòng 48h sau khi sinh của mẹ. Vậy lấy đâu ra sữa non cho bé bổ sung kháng thể bây giờ?

Tại sao sữa non là giải pháp bổ sung kháng thể hàng đầu?

Sữa non là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra trong vòng 72 giờ đầu sau sinh nên rất ít và hiếm. Sữa non có chứa hàm lượng kháng thể cao nhất, giúp bé đề kháng lại các yếu tố gây bệnh.

– IgG: là kháng thể quan trọng nhất giúp bé đề kháng lại những yếu tố gây bệnh

– IgA: là kháng thể bảo vệ cơ thể, đặc biệt với các tác nhân gây bệnh tại hệ hô hấp và tiêu hóa.

– IgM là yếu tố kích thích sản xuất Protein cần thiết cho hệ miễn dịch để cơ thể chống lại vi khuẩn và mầm bệnh

Các loại sữa non giúp lấp đầy “Khoảng trống miễn dịch” cho bé

Sữa Alpha Lipid Life Line có chứa thành phần sữa Non của Bò, nhập khẩu 100% từ NewZeland

Sữa Alpha Lipid có thành phần là sữa non bò thuần khiết được lấy trong vòng 72h từ bò mẹ New Zealand đã đạt nhiều chứng nhận từ bộ Y tế, các tổ chức trong nước và quốc tế về độ SẠCH – AN TOÀN & quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của New Zealand.

Đặc biệt, Sữa Alpha Lipid là loại sữa non DUY NHẤT trên thị trường có tỉ lệ kháng thể IgG (kháng thể quan trọng nhất, giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn, virus) được công bố rõ ràng, lên đến 8.400mg. Sử dụng sữa non sẽ giúp tăng cường miễn dịch trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch của trẻ.

Sữa Alpha Lipid đạt tiểu chuẩn 7 không: không hormone tăng trưởng, không biến đổi gen, không thức ăn công nghiệp, không thuốc kháng sinh, không chuồng trại, không chất bảo quản, không đường lactose.

Trong sữa Alpha Lipid có Globulin miễn dịch (IgG, IgM, IgA) giúp bé ứng phó với các vi khuẩn, virus gây bệnh. Yếu tố tăng trưởng IGF1 giúp bé tăng trưởng vượt trội về chiều cao. Vitamin và khoáng chất cao gấp 10 lần sữa thường giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra có các thành phần dinh dưỡng khác như Lợi Khuẩn Tiêu Hoá 28 tỷ, Canxi 28.000mg cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho sự phát triển của bé.

Liên hệ hotline – zalo để được tư vấn: 0868.358.474

Facebook Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *